Đang thực hiện
Tên truy cập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
Chào mừng bạn đến với Công ty Tân Hưng Phúc
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

 

Các chủng loại van thông dụng trong hệ thống cơ điện - Thời gian đăng: 24/06/2020 10:22

Van công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong tất cả các nhà máy sản xuất, công trình xây dựng. Van công nghiệp là thành phần không thể thiếu trong các hệ thống cơ điện như: cấp thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống hơi, hệ thống khí nén, các đường ống dầu khí, đường ống hóa chất vv. Van công nghiệp có tác dụng đóng mở, điều tiết dòng chảy, bảo vệ an toàn cho hệ thống áp lực vv.
Như đã nêu ở trên, chúng ta có thể phân loại  van công nghiệp nói chung thành các loại theo chức năng như sau:
- Van dùng để đóng ngắt dòng chảy: đây là các chủng loại van với chức năng cơ bản nhất đó là đóng ngắt dòng chảy tùy theo yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. một số loại van tác dụng đóng ngắt cơ bản: van bi ( ball valve), van cổng ( gate valve), van cầu( globe valve), van bướm (butterfly valve), van một chiều ( check valve) vv.
- Van đùng để bảo vệ áp lực, bảo vệ nhiệt độ của hệ thống: van an toàn ( safety valve), van xả áp ( pressure relief valve) vv.
- Van dùng để điều tiết dòng chảy: van giảm áp ( pressure reducing valve), van cân bằng ( balancing valve) vv.
Ngoài ra chúng ta còn có thể phân loại các loại van công nghiệp theo kiểu tác động, cách vận hành của van thành:
- Van đóng mở bằng tay ( manual operation valve)
- Van điều khiển điện , khí nén (Electric control valve, pneumatic control valve).
Trong một hệ thống cơ điện thì tất cả các loại van đã nêu ở trên được kết hợp hoạt động cùng với nhau để tạo thành một hệ thống công nghệ hoàn chỉnh hoạt động theo thiết kế của người sử dụng để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn luôn ở mức cao nhất. 

 

 
Như vậy việc đảm bảo cho hệ thống cơ điện làm việc hiệu quả và an toàn là  ưu tiên cao nhất của người sử dụng, để đạt được mục tiêu này cần có sự tính toán kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế và lựa chọn các chủng loại van phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Để chọn lựa được các chủng loại van sử dụng trong hệ thống người thiết kế phải có kiến thức kỹ chuyên môn vững vàng về hệ thống, am hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng loại van cụ thể để lựa chọn và kết hợp chúng với nhau tạo thành một khối liên động thống nhất.
Hiện nay trên thi trường có rất nhiều nhãn hiệu van công nghiệp có xuất xứ và phẩm cấp chất lượng khác nhau, việc lựa chọn sử  dụng nhãn hiệu van nào phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, mức chi phí của chủ đầu tư cho dự án, thời gian đáp ứng theo tiến độ là vô cùng quan trọng đối với các đơn vị cung cấp, nhà thầu thi công.
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu phân phối các sản phẩm van công nghiệp tại thì trường Việt Nam, Công ty CP TM & XNK Tân Hưng Phúc là đơn vị hàng đầu được khách hàng tín nhiệm trọng lĩnh vực hoạt động của mình. Công ty CP TM & XNK Tân Hưng Phúc là nhà cung cấp chính cho các công trình dự án có vốn đầu tư nước ngoài, các nhà máy Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam vv tại Việt Nam hiện nay.
Hiện nay công ty CP TM & XNK Tân Hưng Phúc là đại lý phân phối chính thức của các thương hiệu van công nghiệp hàng đầu thế giới như: Kitz Nhật Bản, Yoshitake Nhật Bản, Tomoe Nhật Bản, Arita Malaysia, Joeun Hàn Quốc, Asahi Nhật Bản vv.
Với đội ngũ kỹ sư bán hàng giàu kinh nghiệm Công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng tốt và tư vấn kỹ thuật tin cậy cho khách hàng, đảm bảo khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ do công ty Tân Hưng Phúc cung cấp.
Bên cạnh các sản phẩm van công nghiệp, Công ty CP TM & XNK Tân Hưng Phúc còn phân phối các sản phẩm:  Khớp nối mềm, khớp giãn nở nhãn hiệu: Tozen Nhật Bản, Zenshin Nhật Bản, Qflex Malaysia, đồng hồ đo nhiệt độ áp suất của hàng Wise Hàn Quốc, Unjin Malaysia. Với dải sản phẩm rộng chúng tôi cung cấp đầy đủ các dải sảm phẩm cho mọi công trình dự án của khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí mua hàng.